ราคาเริ่มต้น : 59,900 บาท
จองทัวร์

Mongolia มองโกเลีย หมื่นม้าทะเลหญ้า

Mongolia
Not Rated
Duration

7 วัน, 6 คืน

Tour Type

Specific Tour

Group Size

25 people

Mongolia Classic
🐎มองโกเลีย : หมื่นม้าทะเลหญ้า🍃

รู้หรือไม่? จักรวรรดิมองโกล (Mongol Empire) เป็นจักรวรรดิทางบกที่มีอาณาเขตต่อเนื่องใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ 13 และ 14 จักวรรดิมองโกลมีอาณาเขตครอบคลุมมากถึงครึ่งโลกตั้งแต่เอเชียตะวันออกจรดยุโรปตะวันออก

ด้วยเหตุนี้ ส่งผลให้มองโกเลียเป็นประเทศที่มีเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี ทั้งวัฒนธรรมและอารยธรรมต่างๆ ได้ทิ้งร่องรอยไว้ในประเทศ และสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย แสดงให้เห็นมรดกทางวัฒนธรรมในอดีต ตั้งแต่วัดพุทธโบราณไปจนถึงที่อยู่อาศัยเร่ร่อนแบบดั้งเดิม

ปี 2024! เราจะพาท่านไปสัมผัสประสบการณ์ในประเทศมองโกเลียเต็มๆ ถึง 7 วัน 6 คืน อีกทั้งรับชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศมองโกเลีย ที่จะทำให้ท่านเข้าใจความเป็นไปของ “ประเทศมองโกเลีย” แบบครบจบในที่เดียว เป็น “อีกมุม” ที่จะทำให้ท่านเข้าใจประเทศนี้ได้อย่างลึกซึ้ง…🥰

🏹ทริปสุดประทับใจประจำปี 2024 แบบนี้ เราจัดเต็มให้ถึง 2 รอบ
รอบที่ 1: วันที่ 15-21 มิถุนายน 2024
รอบที่ 2: วันที่ 10-16 สิงหาคม 2024

เราจะพาทุกท่านมาเจาะลึกกันว่า ถ้ามาทัวร์มองโกเลียกับ The Wild Chronicles?” จะมีอะไรบ้างนะครับ

👑🏇🏻ชมความยิ่งใหญ่ของ “อนุสาวรีย์เจงกิสข่าน” (Genghis Khan Statue Complex) เป็นอนุสาวรีย์รูปทรงม้าที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิมองโกลและมหาบุรุษผู้นำจักรวรรดิมองโกลอย่าง “เจงกิสข่าน” อีกทั้งบริเวณอนุสาวรีย์ยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ นั่งรับประทานอาหาร และเลือกซื้อของที่ระลึกได้อีกด้วย

🏛️🗿เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่าน “พิพิธภัณฑ์คาราโครัม” (Kharakhorum Museum) หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในมองโกเลีย ภายในมีการจัดแสดงสิ่งของโบราณหลายชิ้น มีอายุตั้งแต่ศตวรรษที่ 13-14 รวมทั้งโบราณวัตถุจากแหล่งโบราณคดีอื่นๆ หลากหลายกันไป และสิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ แบบจำลองเมืองคาร์คอรินโบราณ ที่จำลองมาจากปี 1250

🙏🏻🖼️เยี่ยมชม “อารามแอร์ดีน ซู” (Erdene Zuu Monastery) เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในมองโกเลีย สร้างขึ้นในปี 1585 อยู่นอกกำแพงเมืองคาร์คอริน ภายหลังที่ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติของมองโกเลีย

🙏🏻⛰️นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมศาสนาพุทธนิกายวัชรยานอย่าง “วัดวิปัสสนาอริยบาล” (Ariyabal Meditation Temple) เป็นสถานปฏิบัติธรรมที่ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางหุบเขาของอุทยานแห่งชาติเทเรลจ์ ทุกท่านจะต้องเดินผ่านบันได 108 ขั้น ซึ่งคนท้องถิ่นมองว่าเป็นพิธีกรรมที่ทำเพื่อล้างบาปอย่างหนึ่ง รวมถึงจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันสวยงามของอุทยานจากด้านบนของวัดอีกด้วย

⛰️🍃สัมผัสธรรมชาติอันแสนงดงามของมองโกเลียด้วยการเดินทางสู่ “เอลเซ่น ทาซาร์ไค” (Elsen Tasarkhai) ซึ่งแปลว่า ผืนทรายที่ถูกแยกออก เป็นทะเลทรายเล็กๆท่ามกลาง ทุ่งหญ้าสเตปป์ (Steppe) สีเขียว โดยพื้นที่ทั้งหมดถูกล้อมรอบด้วยเนินทรายที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้หายากและป่าเล็กๆริมแม่น้ำ ท่านจะได้เดินเล่นบนเนินทราย ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ

🐎🍃เยือน “อุทยานแห่งชาติฮุสไต” (Hustai National Park) ดินแดนของม้าป่าที่รู้จักกันในชื่อ ม้าเพรเซวาลสกี้ (Przewalski Horse) ที่มีมากกว่า 800 ตัว บริเวณโดยรอบมีภูมิทัศน์ที่ประกอบไปด้วยภูเขาและเป็นที่ราบกว้างใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและนกที่ใกล้สูญพันธุ์ รวมไปถึงต้นไม้ที่ถูกขึ้นทะเบียนไว้ในอุทยาน

⛰️🍃ชื่นชมธรรมชาติไปกับ “อุทยานแห่งชาติเทเรลจ์” (Terelj National Park) เป็นอุทยานที่มีภูเขาหินแกรนิตสูงและมีเนินเขาอยู่ทางตอนเหนือที่ปกคลุมไปด้วยป่า ทุ่งหญ้า และดอกไม้นานาชนิด อีกทั้งยังมีหินรูปร่างแปลกตาที่เกิดจากลมและน้ำฝน ซึ่งเป็นทิวทัศน์ยอดนิยมสำหรับผู้ที่มาเยือน

🐢🗿ชม “หินเต่า” (Turtle Rock) เป็นหินขนาดยักษ์ที่มีลักษณะคล้ายกับเต่าอันเกิดจากลมและน้ำฝน ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนอุทยานแห่งนี้

🛖🐫นำทุกท่านขี่ม้า สัมผัสฟิลลิ่งการเป็นยอดนักรบ ควบม้าชมทิวทัศน์อันแสนงดงาม… ทุกท่านจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของครอบครัวเร่ร่อนอันเป็นเอกลักษณ์ผ่านการเยี่ยมชมกระโจม (Ger) ของพวกเขา อีกทั้งบริเวณเนินทรายยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการขี่อูฐ พร้อมออกไปสำรวจความสวยงามของธรรมชาติบนหลังของ อูฐแบคเทรียน (Bactrian Camel) สัตว์สองหนอกที่อ่อนโยน รักสงบ และอดทนมากเป็นพิเศษ ซึ่งอูฐชนิดนี้สามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องกินน้ำเป็นเวลาถึง 1 เดือน!

🛖🍃เยือน “ค่ายของชนเผ่าเร่ร่อนมองโกล” (Mongol Nomadic Tourist Camp) รับชมการแสดงชนเผ่าเร่ร่อนของชาวมองโกล ซึ่งจะแสดงให้ทุกท่านเห็นถึงวิถีชีวิตเร่ร่อนของพวกเขาอย่างแท้จริง ที่ปัจจุบันพวกเขายังคงเลี้ยงสัตว์และอพยพจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เพื่อค้นหาทุ่งหญ้าที่ดีที่สุด

🏢🏛️เยี่ยมชม “จัตุรัสซุคบาตาร์” (Sükhbaatar Square) เป็นจัตุรัสสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอูลานบาตอร์ ที่นี่เป็นศูนย์กลางทางการเมืองและวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ และยังเป็นที่ตั้งของ อนุสาวรีย์ซุคบาตาร์ (Monument of Sukhbaatar) ผู้นำการปฏิวัติมองโกเลียในปี 1921 ซึ่งบริเวณจัตุรัสจะล้อมรอบไปด้วยอาคารสำคัญต่างๆ ทั้งรัฐสภา ศาลฎีกา กระทรวงต่างๆ พิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์

🙏🏻🖼️ตื่นตาไปกับ “อารามกันดันทีกคินเลน” (Gandantegchinlen Monastery) อารามศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในมองโกเลียที่สะท้อนให้เห็นถึงพระพุทธศาสนาแบบทิเบต อารามแห่งนี้โดดเด่นด้วยรูปปั้นทองสำริดของ พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ (Avalokiteśvara) ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นอิสรภาพของมองโกเลีย

🏛️🗿เรียนรู้และซึมซับวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์ผ่าน “พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติมองโกเลีย” (Museum of Mongolian National History) เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกของมองโกเลียที่นำเสนอประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมองโกเลีย ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบัน

🎵💃🏻เปิดประสบการณ์ชมการแสดงทางวัฒนธรรมในเมืองอูลานบาตอร์ ซึ่งจะมีการแสดงแบบดั้งเดิม ทั้งร้องเพลง เต้นรำ และเป็นโอกาสอันดีที่ทุกท่านจะได้รับฟัง “การร้องเพลงด้วยลำคอแบบตูวา” (Khöömii Tuvan Throat Singing) พร้อมชมชุดแต่งกายอันสวยงามของผู้ที่แสดง

🍽️🍖แน่นอนว่า มาทัวร์กับ The Wild Chronicles เรื่องอาหารการกินนี้ เราใส่ใจเลือกเมนูที่ดีที่สุดให้ทุกท่าน ให้มามองโกลแบบเข้าถึงวิถีชีวิตของชาวมองโกลจริงๆ และไม่ว่าท่านจะมี condition ทางอาหารอย่างไร กินเนื้อไม่ได้ กินแพะไม่ได้ เราก็สามารถจัดให้ทานอย่างดีที่สุด และให้เข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นให้มากที่สุด

พร้อมวิทยากรอย่าง “อ.เชนทร์ เสนงาม ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในวงการทัวร์ประวัติศาสตร์ต่างประเทศและสถานที่แปลก ๆ มากกว่า 30 ปี! ขอรับรองเลยว่าท่านจะได้ทั้งความสนุกและได้ความรู้เต็มอิ่มตลอดทั้งทริปอย่างแน่นอน!😆

…อย่าช้ารีบจองเลย!…

👉 ท่านใดสนใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรเบอร์ 082-894-8444 หรือขอโปรแกรมโดยแอดไลน์ https://lin.ee/fNEO1jr และพิมพ์ว่า “สนใจทัวร์มองโกเลียคลาสสิก” ครับ 👈

🎈 บริษัท The Wild Chronicles ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยวที่ 11/10382 🎈

Highlights

 • ชมความยิ่งใหญ่ของจักวรรดิมองโกล ประเทศที่มีเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี
 • เที่ยวกรุงอูลานบาตอร์
 • สัมผัสความเป็นอยู่ของชนเผ่าเร่ร่อนมองโกเลียดั้งเดิม ขี่ม้าในทะเลหญ้า
 • นอนกระโจมดูดาว

รายละเอียดการจอง

ช่วงที่เดินทาง ผู้ใหญ่ เด็ก
15 มิถุนายน 2024 - 21 มิถุนายน 2024 59,900 บาท 59,900 บาท
10 สิงหาคม 2024 - 16 สิงหาคม 2024 59,900 บาท 59,900 บาท

calendar-color ข้อมูลการจอง

ราคาเบื้องต้น
0 บาท

ข้อมูลผู้จอง

Booking

เงื่อนไขการจอง

 1. กรุณาอ่านเงื่อนไขท้ายโปรแกรมอย่างละเอียด เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง
 2. พาสปอร์ตของท่านจะต้องมีวันหมดอายุอย่างน้อย 6 เดือน นับจากวันสุดท้ายของการเดินทาง
 3. ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ราคานี้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยและ เป็นลักษณะ Join Tour เท่านั้น
 4. ในกรณีที่ลูกค้าต้องออกตั๋วโดยสารภายในประเทศ กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนทุกครั้ง มิเช่นนั้นทางบริษัทฯจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
 5. การรูดบัตรไม่มีค่าธรรมเนียม ในกรณีกรุ๊ปไม่คอนเฟิร์มการเดินทาง สามารถยก Credit ไปใช้กับพีเรียดอื่น หรือโปรแกรมทัวร์อื่นๆได้ (หากต้องการให้คืนเงิน จะหักค่าธรรมเนียมตามที่ธนาคารเรียกเก็บ 3%) และกรณีลูกค้ายกเลิกการเดินทาง (กรณีสามารถยกเลิกได้) ทางเราขออนุญาต คิดค่าธรรมเนียมตามธนาคารเรียกเก็บ 3% หักจากยอดชำระที่ได้ทำการตัดบัตรชำระเข้ามา
 6. บริษัทฯ สงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้
 7. บริษัทจะไม่รับผิดชอบค่าเสียหายใดๆ ในกรณีเหตุการณ์ที่เกิดจากสายการบิน ภัยธรรมชาติ ปฏิวัติและอื่นๆที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของทางบริษัทฯ
 8. หากไม่สามารถไปเที่ยวในสถานที่ที่ระบุในโปรแกรมได้ อันเนื่องมาจากธรรมชาติ ความล่าช้า และความผิดพลาดจากทางสายการบิน จะไม่มีการคืนเงิน/ชดเชยใดๆทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้ทางบริษัทฯจะจัดหารายการเที่ยวสถานที่อื่นๆมาให้ โดยขอสงวนสิทธิ์การจัดหานี้โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 9. กรณีเจ็บป่วยจนไม่สามารถเดินทางได้ซึ่งจะต้องมีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลรับรอง ทางบริษัทฯจะพิจารณาเลื่อนการเดินทางของท่านไปยังคณะต่อไปแต่ทั้งนี้ท่านจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถเรียกคืนได้ เช่นค่าตั๋วเครื่องบินค่าห้อง ค่าธรรมเนียมวีซ่าตามที่สถานทูตฯ เรียกเก็บ และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่เกิดขึ้นตามจริง ในกรณีที่ไม่สามารถเดินทางได้
 10. กรณียื่นวีซ่าแล้วไม่ได้รับการอนุมัติวีซ่าจากทางสถานทูต (วีซ่าไม่ผ่าน) ในกรณีที่ท่านได้ชำระค่าทัวร์หรือมัดจำมาแล้ว ทางบริษัทฯ คืนค่าทัวร์หรือมัดจำให้ แต่ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการหักค่าบริการยื่นวีซ่า, ค่าวีซ่า และค่าใช้จ่ายบางส่วนที่เกิดขึ้นจริงเป็นกรณีไป (อาทิ กรณีออกตั๋วเครื่องบินไปแล้ว หรือได้ชำระค่าบริการในส่วนของทางเมืองนอกเช่น โรงแรม ฯลฯ ไปแล้ว) ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการหักเก็บค่าใช้จ่ายจริงที่เกิดขึ้นแล้วกับท่านเป็นกรณีไป
 11. กรณีวีซ่าผ่านแล้ว แจ้งยกเลิกก่อนหรือหลังออกตั๋วโดยสาร บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการ ไม่คืนค่าทัวร์ทั้งหมด
 12. กรณีวีซ่าผ่านแล้ว แต่กรุ๊ปออกเดินทางไม่ได้ เนื่องจากผู้เดินทางท่านอื่นในกลุ่มโดนปฏิเสธวีซ่า หรือไม่ว่าด้วยสาเหตุใดๆก็ตาม ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการหักเก็บค่าใช้จ่ายจริงที่เกิดขึ้นแล้วกับท่านเป็นกรณีไป
 13. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือเอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ และบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการ ไม่คืนค่าทัวร์ทั้งหมด
 14. หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ท่านได้ชำระไว้แล้วไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

การจองนี้ยังไม่ใช่การยืนยันที่นั่ง
(เนื่องจากที่ว่างมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา)

จนกว่าท่านจะได้รับการยืนยันจากพนักงานขาย และได้รับ INVOICE แล้ว

 • ค่าที่พักทั้งหมดตตามที่ระบุ (พักห้องละ 2 ท่าน)
 • ค่าอาหารทั้งหมดตามที่ระบุ (ทั้งหมด 16 มื้อ อาหารเช้า 6 มื้อ กลางวัน 5 มื้้อ และเย็น 5 มื้อ)
 • น้ำดื่มระหว่างทาง
 • ค่าเข้าสถานที่ตามที่ระบุ
 • ค่าเดินทางตามที่ระบุ
 • ค่าหัวหน้าทัวร์ / ไกด์ท้องถิ่นที่พูดภาษาอังกฤษได้ / พนักงานขับรถคอยบริการตลอดการเดินทาง
 • ค่าประกันการเดินทางพื้นฐาน
 • ค่าเครื่องบินทั้งระหว่างประเทศ ไป-กลับ 4 เที่ยวบิน ชั้น Economy Class
 • ค่าตั๋วเครื่องบินชั้น Business Class
 • ค่าที่พักเดี่ยว
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ ที่นอกเหนือจากรายการ
 • ค่าห้องน้ำส่วนตัวในกระโจม
 • ค่าบริการขี่อูฐและขี่ม้า
 • ค่าทิปหัวหน้าทัวร์ / ไกด์ท้องถิ่น / คนขับรถ ทั้งทริป 70 USD
 • ค่าเครื่องดื่มอื่นๆ ระหว่างเดินทางและในร้านอาหารที่สั่งเอง
 • ค่าเครื่องดื่มในห้องพักของโรงแรมทุกแห่ง ยกเว้นน้ำดื่ม
 • ค่าน้ำหนักกระเป๋าที่ต้องจ่ายเพิ่ม หากน้ำหนักเกิน
 • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% และภาษีอื่นๆ ทั้งหมด

มองโกเลีย

Specific Tour

International Tours

Tour's Location

Mongolia

Wild Score คืออะไร?

Wild Score หมายถึงความแปลกของทัวร์ ทั้งในด้านตัวโปรแกรมและประสบการณ์ที่ผู้ไปจะได้รับ ทั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หรือการไปยากง่าย

การชําระเงินและเงื่อนไขการจอง

• งวดแรก ชําระ 30,000 บาท ก่อนเพื่อทําการจอง
• งวดที่สอง ชําระงวดที่เหลือภายใน 45 วัน ก่อนออกเดินทาง
• ต้องการเข้าพักเดี่ยวเพิ่ม 8,000 บาท
• วันที่พักกระโจมจะเป็นห้องน้ำรวม หากต้องการห้องน้ำส่วนตัวในกระโจม ชำระเพิ่ม 7,400 บาท ต่อท่าน

ในกรณีที่ลูกค้าตัดสินใจ ยกเลิกการเดินทางก่อน 90 วัน หรือหลังจากออกตั๋วเครื่องบินแล้ว ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บมัดจําทั้งหมดหรือบางส่วน และหากยกเลิกภายใน 7 วัน ก่อนการเดินทาง ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บมัดจำและเก็บเต็มจำนวนในทุกกรณี

*สายการบินที่แนะนำ* ราคาตั๋ว Economy Class ประมาณ 28,000 บาท/ท่าน (ราคาอาจบวกลบ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการจอง) เมื่อตัดสินใจ เจ้าหน้าที่จะทำการจองตั๋วเครื่องบินให้กับท่าน

หมายเหตุ: พาสปอร์ตไทย เข้ามองโกเลียได้ 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า

ช่องทางการชําระเงิน

บัญชีออมทรัพย์ บริษัทเดอะไวลด์โครนิเคิลส์ จํากัด ธนาคารกสิกร เลขที่บัญชี 078–3–76866–6

ราคาเริ่มต้น 59,900 บาท

Information Contact

Email

tour@thewildchronicles.com

Phone

082-894-8444

You might also like