ราคาเริ่มต้น : 72,900 บาท
จองทัวร์

Iran : A Rose by Persian Tales

Iran
Not Rated
Duration

8 วัน, 6 คืน

Tour Type

Group Size

20 people

🌹 A Rose By Persian Tales 🥀
กาลครั้งหนึ่ง…ถึงกุหลาบเปอร์เซีย

 

รู้หรือไม่? ว่าคำว่า “กุหลาบ” นั้นมาจากภาษาเปอร์เซียหรืออิหร่าน โดยมาจากคำว่า “กุลอับ” ซึ่ง “กุล” นั้นแปลว่าดอกไม้ (หรือดอกกุหลาบ) และคำว่า “อับ” แปลว่าน้ำ ซึ่งคนไทยออกเสียงเพี้ยนเป็น “กุหลาบ” อิหร่านเป็นชาติแรกที่รู้จักการปลูกกุหลาบทำน้ำหอมตั้งแต่เมื่อ 7,000 ปีที่แล้ว จากนั้นเริ่มมีการจัด “เทศกาลกุหลาบ” (Rose Festival) เมื่อราวๆ 1,000 ปีที่แล้ว อิหร่านได้กลายเป็นชาติที่มีการส่งออกน้ำกุหลาบลำดับต้นๆ ของโลกมายาวนานจนถึงปัจจุบัน
.
ปี 2024 ทางทริปนี้จะพาไปสัมผัสบรรยากาศแสนหวานสุดประทับใจกับงานเทศกาลเก็บกุหลาบประจำปี ท่านจะได้พบสถานที่ดั้งเดิมสำหรับการเพาะปลูก “กุหลาบดามัสก์” ที่บานสะพรั่งเต็มไปด้วยสีชมพูสวยงามแบบธรรมชาติ ซึ่งกุหลาบพันธุ์นี้ถือเป็นพันธุ์ที่เด่นในการทำน้ำหอม 🌹
.
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประสบการณ์การเก็บเกี่ยวดอกกุหลาบ และรับชมเอกลักษณ์กรรมวิธีปรุงน้ำหอมกุหลาบแบบดั้งเดิมที่มีมาอย่างยาวนานหลายพันปี ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขั้นตอนสุดท้าย พร้อมซื้อผลิตภัณฑ์จากกุหลาบสดใหม่ด้วยมือของท่านเอง…
.
ยังไม่พอแค่นั้น ทัวร์รอบนี้เราจะพาท่านไปรับชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในประเทศอิหร่าน ที่จะทำให้ท่านเข้าใจความเป็นไปของ “ประเทศอิหร่าน” แบบครบจบในที่เดียว เป็น “อีกมุม” ที่จะทำให้ท่านเข้าใจประเทศนี้ได้อย่างลึกซึ้ง…
.
“ทัวร์อิหร่านกุหลาบ” เดินทางทั้งสิ้น 8 วัน 6 คืน วันที่ 17 – 24 พฤษภาคม 2567 โดยไฮไลต์ประกอบด้วย
.
🌹🥀ร่วมงาน “เทศกาลกุหลาบ” (Rose Festival) ที่นี่ท่านจะได้เปิดประสบการณ์การเก็บเกี่ยวดอกกุหลาบแบบดั้งเดิมของอิหร่าน พร้อมชมกรรมวิธีทำน้ำกุหลาบที่มีคุณภาพลำดับต้นๆ ของโลก เห็นตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขั้นตอนสุดท้าย มาร่วมดื่มด่ำบรรยากาศหอมหวนชวนฝันแบบนี้ พร้อมซื้อผลิตภัณฑ์จากกุหลาบสดใหม่ด้วยมือของท่านเอง!
.
🌹🥀ทำน้ำกุหลาบแบบดั้งเดิมคือ พวกเขาจะตั้งหม้อทองแดงบนไฟ และเติมกลีบดอกกุหลาบที่ที่ล้างแล้วประมาณ 30 กิโลกรัมลงในแต่ละหม้อ จากนั้นเติมน้ำลงไป และปิดฝาทองแดงไว้บนหม้อ โดยในหม้อนี้มีรูซึ่งเชื่อมต่อด้วยท่อกับเหยือกที่วางอยู่ในน้ำเย็น ไอน้ำจะถูกส่งผ่านท่อเหล่านี้ไปยังเหยือก และเมื่อไอน้ำเย็นลง มันจะกลั่นตัวเป็นของเหลวที่เรียกว่า “น้ำกุหลาบ” นั่นเอง
.
🌹🏰“พระราชวังโกเลสตาน” (Golestan Palace) หรือ “พระราชวังสวนกุหลาบ” ซึ่งเป็นอดีตสถานที่ประทับของกษัตริย์หลายราชวงศ์ พระราชวังแห่งนี้มีการประดับตกแต่งกระเบื้องสีสันงดงามที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานทางสถาปัตยกรรมระหว่างเปอร์เซียกับนีโอคลาสสิคอย่างลงตัว จนได้รับสถานะเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO
.
🗼🏰“หอคอยอะซาดี” (Azadi Tower) สถานที่แลนด์มาร์คสุดโดดเด่นอยู่กลางจัตุรัสอะซาดี ซึ่งสร้างขึ้นในโอกาสฉลองครบรอบ 2,500 ปี ของจักรวรรดิเปอร์เซียในปี 1971 ที่นี่ผสมผสานศิลปะเปอร์เซียและศิลปะสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว
.
🕌🩷“มัสยิดนาซีร์ออลม็อก” (Nasir Al Molk) หรือ “มัสยิดสีชมพู” มัสยิดแห่งนี้โดดเด่นด้วยการประดับกระเบื้องสีชมพูและหน้าต่างกระจกสีหลากสีสัน ดังนั้นเมื่อแสงอาทิตย์ส่องกระทบมาบริเวณกระจกสีจะเกิดแสงสะท้อนเป็นสีสันงดงามสุดตื่นตาตื่นใจ
.
🏰🏛️“ป้อมปราการคาริมข่าน” (Karim Khan Citadel) หนึ่งในสถานที่รำลึกถึงราชวงศ์แซนด์ที่โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมศิลปะเปอร์เซีย โดยสถานที่นี้เคยเป็นทั้งสถานที่ประทับ ป้อมปราการ ศาล และคุก!
.
🕌⭐️“วาคิลคอมเพล็กซ์” (Vakil Complex) กลุ่มมรดกแห่งชาติ 3 แห่งที่เป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมเปอร์เซียประกอบด้วย “มัสยิดวาคิล” ที่ประดับไปด้วยงานกระเบื้อง ภาพวาด การสลักอักษร สะท้อนความงดงามแบบเปอร์เซีย, “โรงอาบน้ำวาคิล” สถานที่ที่ดีที่สุดในการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นอันเก่าแก่ และ “ตลาดวาคิล” ตลาดแบบดั้งเดิมซึ่งเปรียบเสมือนประตูเข้าสู่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเปอร์เซีย
.
🕌🪞“ศาลเจ้าอาลี อิบน์ ฮัมเซห์” (Ali Ibn Hamzeh Shrine) สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่อาลี อิบน์ ฮัมเซห์ ซึ่งเป็นบุคคลศักดิ์สิทธิ์ในหมู่ชาวมุสลิมชีอะห์ สถานที่นี้โดดเด่นด้วยโดมสุดงดงาม ตื่นตากับโถงกระจกสีเขียวอันน่าทึ่งที่ล้อมรอบสุสานเอาไว้ พร้อมทั้งหน้าต่างกระจกสีและประตูไม้อันประณีต
.
🕌⭐️“มัสยิดชาห์” (Shah Mosque) เป็นมัสยิดสำคัญของชาวเมืองอิสฟาฮาน ที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมอันงดงามโดดเด่นโดยเฉพาะบริเวณ “มูการ์นา” (Muqarnas) หรือเรียกอีกอย่างว่า “รวงผึ้ง” ที่มีความงดงามสะดุดตา
.
🏰🕌“พระราชวังอาลี คาปู” พระราชวังหลวงของเมืองอิสฟาฮาน วังหลวงแห่งนี้ได้ซุกซ่อน “ห้องฟังดนตรี” ที่มีการแกะสลักลวดลายฉลุอันสวยงามอยู่ทั่วทั้งห้อง ใช้สำหรับเป็นที่ซับเสียงเพื่อลดเสียงสะท้อน ซึ่งเป็นแสดงให้เห็นถึงการออกแบบอันชาญฉลาดของสถาปนิกในยุคนั้นเลยทีเดียว

🕌🦚“มัสยิดชีคลอตฟอลลาห์” (Sheikh Lotfollah) มัสยิดส่วนตัวของกษัตริย์และเหล่าราชวงศ์ ถือเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของราชวงศ์ซาฟาวิดเลยทีเดียว เนื่องจากภายในมัสยิดแห่งนี้บริเวณโดมกลางมีการประดับตกแต่งลวดลายที่ผ่านการคิดมาอย่างดี หากมีแสงส่องเข้ามาภายในโดมจะทำให้เห็นเป็นภาพเสมือนของนกยูงกำลังรำแพนหาง ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก
.
🏰⭐️“พระราชวัง เชเฮล โซตูน” (Chehel Sotoun) หรือ “พระราชวังสี่สิบเสา” หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่สวยที่สุดในอิหร่านที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น ห้องบัลลังก์ที่มีเพดานและภาพวาดอันตระการตาและน่าทึ่ง รวมถึงสามารถชมภาพจิตรกรรมฝาผนังสุดวิจิตรอลังการ ซึ่งสร้างความประทับใจไม่รู้จบแก่ผู้มาเยือน
.
🌳🍃“ฟินการ์เด้น” (Fin Garden) สวนสุดเก่าแก่ที่ถูกยกย่องเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ถูกสร้างในสมัยของพระเจ้าชาห์อับบาสที่ 1 เมื่อปลายคริสต์ศตวรรษที่ 16 โดยสวนแห่งนี้ล้อมรอบด้วยกำแพงที่มีหอคอยทรงกลมสี่หลัง ซึ่งลักษณะเป็นสวนเปอร์เซียแบบดั้งเดิม พร้อมกับรับชมอาคารที่มีเพดานทรงโดมอันงดงามตกแต่งด้วยภาพวาด เหมาะกับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างยิ่ง
.
🏠⭐️“บ้านบุรุเจดี” (Borujerdi House) พิพิธภัณฑ์บ้านเก่าแก่ที่ใช้เวลาสร้างยาวนานถึง 18 ปี เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของสถาปัตยกรรมเปอร์เซีย ตกแต่งด้วยปูนปั้น งานกระจกและจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงามเกินจินตนาการ
.
📌💥และพลาดไม่ได้กับ “อดีตสถานทูตอเมริกา” หรือฐานทัพลับของจริง! สถานที่อันเป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งระหว่างอิหร่านกับสหรัฐ ที่นำมาสู่การตัดสัมพันธ์การทูตจวบจนถึงทุกวันนี้
.
👉 ท่านใดสนใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรเบอร์ 082-894-8444 หรือขอโปรแกรมโดยแอดไลน์ https://lin.ee/fNEO1jr และพิมพ์ว่า “สนใจทัวร์อิหร่านกุหลาบ” ครับ 👈
.
🎈 บริษัท The Wild Chronicles ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยวที่ 11/10382 🎈

Highlights

 • ร่วมเก็บเกี่ยวดอกกุหลาบในงาน "เทศกาลกุหลาบ" ที่จัดต่อเนื่องกันมานับพันปี
 • พร้อมพาเยือนอดีตเมืองหลวงแห่งจักรวรรดิเปอร์เซีย
 • ออกเดินทางไปยังสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอิหร่านกัน!

รายละเอียดการจอง

ช่วงที่เดินทาง ผู้ใหญ่ เด็ก
17 พฤษภาคม 2024 - 24 พฤษภาคม 2024 72,900 บาท 72,900 บาท

calendar-color ข้อมูลการจอง

ราคาเบื้องต้น
0 บาท

ข้อมูลผู้จอง

Booking

เงื่อนไขการจอง

 1. กรุณาอ่านเงื่อนไขท้ายโปรแกรมอย่างละเอียด เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง
 2. พาสปอร์ตของท่านจะต้องมีวันหมดอายุอย่างน้อย 6 เดือน นับจากวันสุดท้ายของการเดินทาง
 3. ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ราคานี้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยและ เป็นลักษณะ Join Tour เท่านั้น
 4. ในกรณีที่ลูกค้าต้องออกตั๋วโดยสารภายในประเทศ กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนทุกครั้ง มิเช่นนั้นทางบริษัทฯจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
 5. การรูดบัตรไม่มีค่าธรรมเนียม ในกรณีกรุ๊ปไม่คอนเฟิร์มการเดินทาง สามารถยก Credit ไปใช้กับพีเรียดอื่น หรือโปรแกรมทัวร์อื่นๆได้ (หากต้องการให้คืนเงิน จะหักค่าธรรมเนียมตามที่ธนาคารเรียกเก็บ 3%) และกรณีลูกค้ายกเลิกการเดินทาง (กรณีสามารถยกเลิกได้) ทางเราขออนุญาต คิดค่าธรรมเนียมตามธนาคารเรียกเก็บ 3% หักจากยอดชำระที่ได้ทำการตัดบัตรชำระเข้ามา
 6. บริษัทฯ สงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้
 7. บริษัทจะไม่รับผิดชอบค่าเสียหายใดๆ ในกรณีเหตุการณ์ที่เกิดจากสายการบิน ภัยธรรมชาติ ปฏิวัติและอื่นๆที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของทางบริษัทฯ
 8. หากไม่สามารถไปเที่ยวในสถานที่ที่ระบุในโปรแกรมได้ อันเนื่องมาจากธรรมชาติ ความล่าช้า และความผิดพลาดจากทางสายการบิน จะไม่มีการคืนเงิน/ชดเชยใดๆทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้ทางบริษัทฯจะจัดหารายการเที่ยวสถานที่อื่นๆมาให้ โดยขอสงวนสิทธิ์การจัดหานี้โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 9. กรณีเจ็บป่วยจนไม่สามารถเดินทางได้ซึ่งจะต้องมีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลรับรอง ทางบริษัทฯจะพิจารณาเลื่อนการเดินทางของท่านไปยังคณะต่อไปแต่ทั้งนี้ท่านจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถเรียกคืนได้ เช่นค่าตั๋วเครื่องบินค่าห้อง ค่าธรรมเนียมวีซ่าตามที่สถานทูตฯ เรียกเก็บ และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่เกิดขึ้นตามจริง ในกรณีที่ไม่สามารถเดินทางได้
 10. กรณียื่นวีซ่าแล้วไม่ได้รับการอนุมัติวีซ่าจากทางสถานทูต (วีซ่าไม่ผ่าน) ในกรณีที่ท่านได้ชำระค่าทัวร์หรือมัดจำมาแล้ว ทางบริษัทฯ คืนค่าทัวร์หรือมัดจำให้ แต่ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการหักค่าบริการยื่นวีซ่า, ค่าวีซ่า และค่าใช้จ่ายบางส่วนที่เกิดขึ้นจริงเป็นกรณีไป (อาทิ กรณีออกตั๋วเครื่องบินไปแล้ว หรือได้ชำระค่าบริการในส่วนของทางเมืองนอกเช่น โรงแรม ฯลฯ ไปแล้ว) ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการหักเก็บค่าใช้จ่ายจริงที่เกิดขึ้นแล้วกับท่านเป็นกรณีไป
 11. กรณีวีซ่าผ่านแล้ว แจ้งยกเลิกก่อนหรือหลังออกตั๋วโดยสาร บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการ ไม่คืนค่าทัวร์ทั้งหมด
 12. กรณีวีซ่าผ่านแล้ว แต่กรุ๊ปออกเดินทางไม่ได้ เนื่องจากผู้เดินทางท่านอื่นในกลุ่มโดนปฏิเสธวีซ่า หรือไม่ว่าด้วยสาเหตุใดๆก็ตาม ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการหักเก็บค่าใช้จ่ายจริงที่เกิดขึ้นแล้วกับท่านเป็นกรณีไป
 13. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศ หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือเอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือ การถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ และบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการ ไม่คืนค่าทัวร์ทั้งหมด
 14. หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบค่าบริการที่ท่านได้ชำระไว้แล้วไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

การจองนี้ยังไม่ใช่การยืนยันที่นั่ง
(เนื่องจากที่ว่างมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา)

จนกว่าท่านจะได้รับการยืนยันจากพนักงานขาย และได้รับ INVOICE แล้ว

 • ค่าเครื่องบินทั้งระหว่างประเทศและภายในประเทศ ทั้งหมดตามที่ระบุ
 • ค่าที่พักทั้งหมดตามที่ระบุ
 • ค่าอาหารทั้งหมดตามที่ระบุ
 • ค่าเข้าสถานที่ตามที่ระบุ
 • ค่าเดินทางตามที่ระบุ
 • ค่าไกด์ และหัวหน้าทัวร์ คอยบริการตลอดการเดินทาง
 • ค่าประกันการเดินทาง
 • ค่าวีซ่าเข้าประเทศอิหร่าน
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
 • ค่าที่นั่ง Business Class
 • ค่าสัมภาระที่มีน้ำหนักเกิน 30 กก. สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และ 20 กก. สำหรับเที่ยวบินในประเทศ
 • ค่าห่อสัมภาระด้วยพลาสติกก่อนโหลดขึ้นเครื่อง เช่น ของที่เป็นกล่อง ลังกระดาษ ลังโฟม เป็นต้น
 • ค่าพนักงานเข็นกระเป๋าในสนามบินทุกแห่ง หากลูกค้าเรียกใช้บริการเอง
 • ค่าทิปไกด์, คนขับรถ และหัวหน้าทัวร์ไทย (ทั้งทริป 54 USD)
 • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% และภาษีอื่นๆ ทั้งหมด

อิหร่าน

International Tours

Tour's Location

Iran

Wild Score คืออะไร?

Wild Score หมายถึงความแปลกของทัวร์ ทั้งในด้านตัวโปรแกรมและประสบการณ์ที่ผู้ไปจะได้รับ ทั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หรือการไปยากง่าย

การชําระเงินและเงื่อนไขการจอง

• งวดแรก ชําระ 35,000 บาท ก่อนเพื่อทําการจอง
• งวดที่สอง ชําระงวดที่เหลือภายใน 3 สัปดาห์ ก่อนออกเดินทาง (วันที่ 26 เม.ย. 2024)
• ต้องการเข้าพักเดี่ยวเพิ่ม 8,000 บาท
• ต้องการที่นั่ง Business Class เพิ่ม 40,000 บาท

ในกรณีที่ลูกค้าตัดสินใจ ยกเลิกการเดินทางก่อน 30 วัน หลังจากชำระมัดจำงวดแรกมาแล้ว ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บมัดจําไว้ครึ่งหนึ่ง และหากลูกค้าตัดสินใจ ยกเลิกการเดินทางก่อน 15 วัน ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บมัดจำและเก็บเต็มจำนวนในทุกกรณี

ช่องทางการชําระเงิน

บัญชีออมทรัพย์ บริษัทเดอะไวลด์โครนิเคิลส์ จํากัด ธนาคารกสิกร เลขที่บัญชี 078–3–76866–6

ราคาเริ่มต้น 72,900 บาท

Information Contact

Email

tour@thewildchronicles.com

Phone

082-894-8444

You might also like